Hỏi đáp | Corning Gorilla Glass

Hỏi đáp

Hỏi đáp

Hỏi đáp

 • TẠI SAO TÔI LẠI MUỐN GORILLA GLASS TRANG BỊ TRÊN THIẾT BỊ CỦA MÌNH?

  Rơi rớt và va chạm là những tình huống thực tế của cuộc sống, nhưng Gorilla Glass giúp cho thiết bị của bạn đạt được khả năng chống xước trong những hoạt động sử dụng hàng ngày. Gorilla Glass có sở hữu thiết kế thẩm mỹ cao. Kính mỏng, nhẹ và mát tay khi chạm vào - giúp tạo ra những thiết kế bóng bẩy nhất.

 • BẠN CÓ THỂ GIẢI THÍCH QUY TRÌNH TRAO ĐỔI ION KHÔNG?

  Trao đổi ion là quy trình làm cứng hóa học khi mà các ion lớn được “nhồi” vào bề mặt kính, tạo ra một trạng thái như đang nén lại. Gorilla Glass được thiết kế đặc biệt để tận dụng tối đa hóa cách xử lý này. Kính được đặt trong bồn muối nung nóng ở nhiệt độ tương đương 400 độ C. Các ion Natri nhỏ sẽ rời khỏi kính, còn các ion Kali lớn hơn sẽ từ bồn muối lắp vào những chổ trống đó. Các ion Kali lớn này tiếp tục lấp đầy bề mặt kính, và được nén lại với nhau khi kính nguội đi, tạo ra một lớp lực nén lớn lên bề mặt kính. Công nghiệp đặc biệt của Gorilla Glass giúp các ion Kali phân tán sâu vào trong bề mặt, tạo ra một lực nén dày lên kính. Lớp nén này tạo ra một bề mặt có khả năng chống xước tốt hơn trong những hoạt động sử dụng hàng ngày.

 • ĐIỀU GÌ KHIẾN GORILLA GLASS CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG XƯỚC TỐT NHƯ VẬY?

  Hợp chất đặc biệt của Gorilla Glass tạo ra một lớp dày lực nén cao (được tạo ra qua quy trình trao đổi ion). Hợp chất này có chức năng như một chiếc “áo giáp”, giúp cho kính đặc biệt bền và có khả năng chống xước tốt.

 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾT THIẾT BỊ CỦA TÔI CÓ SỬ DỤNG GORILLA GLASS?

  Gorilla Glass hiện được hơn 40 OEM lớn sử dụng, trang bị cho hơn 2.100 kiểu sản phẩm và tích hợp trên hơn 5 tỷ thiết bị. Tìm hiểu danh sách trọn bộ sưu tập các thiết bị mới nhất được Corning xác nhận có sử dụng Gorilla Glass.

 • DANH SÁCH NÀY CÓ BAO GỒM TẤT CẢ CÁC THIẾT BỊ CÓ GORILLA GLASS KHÔNG?

  Không, thật đáng tiếc. Thỏa thuận với khách hàng không cho phép chúng tôi tiết lộ tất cả các thiết bị được trang bị kính Gorilla Glass. Danh sách này cho biết tất cả các thiết bị mà chúng tôi có thể đề cập đến. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này khi được khách hàng cho phép chia sẻ thông tin.

 • TÔI THÍCH Ý TƯỞNG LÀM KÍNH CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG XƯỚC TỐT HƠN, NHƯNG KHI LÀM NHƯ VẬY GORILLA GLASS CÓ LÀM CHO THIẾT BỊ CỦA TÔI THÔ HƠN KHÔNG?

  Quy trình trao đổi ion của Corning giúp cho Gorilla Glass cực kỳ bền, trong khi đó vẫn đảm bảo được độ mỏng và nhẹ đủ để tạo ra những chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng bóng bẩy nhất. Gorilla Glass có thể được sản xuất với độ dày 0,5mm, độ dày này chỉ hơn gấp 4 lần so với một sợi tóc của con người.

 • CÓ PHẢI GORILLA GLASS ĐƯỢC PHÁT TRIỂN ĐẦU TIÊN VÀO NHỮNG NĂM 1960 KHÔNG?

  Không. Đó là câu chuyện truyền miệng gây ra hiểu lầm hiện nay. Sự thật là Corning đã thử nghiệm với thủy tinh tôi hóa vào năm 1960, là một phần trong dự án gọi là “Project Muscle”. Năm 1961, Corning phát triển một hợp chất thủy tinh được quảng bá dưới thương hiệu Chemcor®, với độ bền tiên tiến. Thủy tinh Chemcor được sử dụng trong các sản phẩm dụng cụ ăn uống, thị giác và các ứng dụng dành cho ô tô, hàng không và ngành dược. Khi Corning bắt tay phát triển một loại kính bảo vệ mới và bền cho các thiết bị điện tử vào năm 2006, các nhà khoa học của Corning đã dựa vào các kinh nghiệm chuyên môn trước đó của công ty để tạo ra một loại kính bền. Tuy nhiên, Gorilla Glass của Corning là một sản phẩm và hợp chất kính khác với Chemcor. Chúng tôi đã bổ sung hợp chất quan trọng cũng như các thay đổi khác để đạt được các đặc tính sản phẩm cao cấp, bao gồm chống xước vượt trội, và giúp thủy tinh tương thích với quy trình sản xuất nung-chuốt độc quyền của Corning. Quy trình nung-chuốt của Corning tạo ra loại kính đặc biệt mỏng với chất lượng bề mặt số một. Kết quả là một loại kính bền và chống xước lý tưởng dùng cho các thiết bị điện tử bóng bẩy nhất và công nghệ tinh vi nhất hiện nay.

 • TÔI CÓ THỂ LÀM VỠ GORILLA GLASS KHÔNG?

  Nếu chịu vạ chạm đủ mạnh, Gorilla Glass có thể vỡ. Tuy nhiên, Gorilla Glass có thể chịu được những hoạt động thực tế vốn thường gây trầy, mẻ hoặc vỡ kính.

 • TÔI CÓ PHẢI TRẢ THÊM TIỀN KHI MUA DI ĐỘNG CÓ KÍNH GORILLA GLASS THAY VÌ KÍNH VÔI NATRI KHÔNG?

  Corning bán cho các nhà sản xuất thiết bị. Mức giá của Gorilla Glass phụ thuộc vào các yêu cầu sản phẩm của từng nhà sản xuất (ví dụ: độ dày, kích thước) và khối lượng. Chúng tôi không thể suy đoán vào những yếu tố có thể định giá bán lẻ của một sản phẩm riêng biệt.

 • GORILLA GLASS ĐƯỢC SẢN XUẤT Ở ĐÂU?

  Corning sản xuất Gorilla Glass ở Mỹ, Nhật Bản và Đài Loan.

 • ƯU ĐIỂM CỦA QUY TRÌNH NUNG CHUỐT CỦA CORNING LÀ GÌ?

  Quy trình nung chuốt độc quyền của Corning tạo ra một sản phẩm có chất lượng bề mặt số một. Quy trình tự động hóa cao và đặc biệt chính xác này tạo ra loại kính có bề mặt cực kỳ rõ ràng, mượt và phẳng, cũng như độ rõ nét quang học vượt trội và tính ổn định kích thước cố hữu. Với thiết kế quy trình hợp lý, kính này có thể được sử dụng dưới dạng “đã chuốt”, loại bỏ các quy trình mài và đánh bóng vốn làm tăng thêm chi phí và có thể gây vết lỗi trên bề mặt kính. Quy trình nung chuốt tương tự là yếu tố chính tạo nên kính LCD dẫn đầu trong ngành của Corning.

 • SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GORILLA GLASS VÀ CÁC LOẠI THỦY TINH LCD KHÁC CỦA CONRNING LÀ GÌ?

  Hai loại kính này có công dụng khác nhau: Gorilla Glass là lớp kính bảo vệ ở bên ngoài của các thiết bị hiển thị, còn EAGLE XG® là loại kính sử dụng bên trong các khung màn hình kính lỏng. Do đó, nhiều thiết bị điện tử được trang bị cả Gorilla Glass và EAGLE XG của Corning. Tuy chúng được hình thành qua cùng một quy trình sản xuất, nhưng các hợp chất hóa học của kính lại khác nhau. Thủy tinh EAGLE XG LCD là hợp chất nhôm silicate, còn Gorilla Glass là thủy tinh kiềm-nhôm silicate.

 • TÔI NGHE NÓI GORILLA GLASS SẮP ĐƯỢC SỬ DỤNG CHO CÁC ỨNG DỤNG VÀ SẢN PHẨM KHÁC NGOÀI ĐIỆN TỬ TIÊU DÙNG. BẠN CÓ THỂ CHO TÔI BIẾT THÊM KHÔNG?

  Sự kết hợp đặc biệt giữa vẻ đẹp và độ bền của Gorilla Glass đem đến nhiều lợi ích cho các ứng dụng khác ngoài điện tử tiêu dùng, và đội ngũ nghiên cứu của Corning đang khám phá các khả năng này. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về những sản phẩm tiếp theo có thể được tích hợp Gorilla Glass.

Chia sẻ